Thứ Tư, 30 tháng 1, 2013

Món ăn Khmer : Snau chụa tơ rây


* Snau chụa tơ rây: Nguyên liệu (1 con cá lóc 0,5-1,0kg, 1 gốc cây xả, 1 cây ngò gai, 1 cây rau quế, 1 cây hành lá, 2 lá chanh, 1 quả chanh, ớt, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu thực vật). Cách làm – Cá lóc làm sạch cắt khúc, nấu nước sôi nêm đường, muối (đường gấp 1,5 muối), cây xả đập dập, dầu thực vật. Thả cá vào đun sôi 5 phút cho chín cá, bắc xuống nêm chút xíu nước mắm, bột ngọt, ngò gai - rau quế - hành lá - lá chanh xắt nhỏ, 1 chút ớt cay vừa phải. Múc ra tô hãy vắt chanh cho vừa miệng, ăn nóng (vắt chanh trước khi ăn).
Lưu ý : Có thể thay cá bằng thịt gà cũng rất ngon nhưng không gọi là Snau chụa tơ rây” (tơ rây có nghĩa con cá).

1 nhận xét: