* Snau chụa tơ rây:
Nguyên liệu (1 con cá lóc 0,5-1,0kg, 1 gốc cây xả, 1 cây ngò gai, 1 cây rau quế, 1 cây
hành lá, 2 lá chanh, 1 quả chanh, ớt, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu thực vật).
Cách làm – Cá lóc làm sạch cắt khúc, nấu nước sôi nêm đường, muối (đường gấp
1,5 muối), cây xả đập dập, dầu thực vật. Thả cá vào đun sôi 5 phút cho chín cá,
bắc xuống nêm chút xíu nước mắm, bột ngọt, ngò gai - rau quế - hành lá - lá
chanh xắt nhỏ, 1 chút ớt cay vừa phải. Múc ra tô hãy vắt chanh cho vừa miệng,
ăn nóng (vắt chanh trước khi ăn).
Lưu ý : Có thể thay cá bằng thịt gà cũng rất
ngon nhưng không gọi là “Snau
chụa tơ rây” (tơ rây có nghĩa con cá).
sao em thấy giống nấu ngót
Trả lờiXóa